Dự án khởi nghiệp

Trang chủ / Dự án khởi nghiệp / Y TÂM – DƯA CHUA RAU MUỐNG, NGÓ LỤC BÌNH

Y TÂM – DƯA CHUA RAU MUỐNG, NGÓ LỤC BÌNH

Trà Vinh là một tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long quanh năm có nguồn nguyên liệu làm lương thực trù phú, từ những nguồn nguyên liệu đó mà người dân nơi đây có thể tạo ra nhiều món ăn mang nét riêng của vùng miền. Tuy nhiên lại có rất ít người biết đến từ đó không đem đến nguồn thu nhập cho người dân. Đặc trưng nhất có món dưa chua rau muống đồng hoặc dưa chua ngó lục bình là một món ăn dân dã được làm từ những nguyên liệu hết sức bình thường nhưng lại mang một hương vị độc đáo, mới lạ.

Nhận thấy từ những vấn đề trên nên doanh nghiệp Y Tâm đã bắt tay vào nghiên cứu và phát triển dự án sản xuất Dưa chua từ rau muống và ngó lục bình. Dự án này hướng đến mục tiêu vừa giúp tận dụng nguồn nguyên liệu có sẳn ở địa phương, vừa giúp một phần nào cải thiện thu nhập của người dân.

  • Người sáng lập: Trần Thế Luật
  • Địa chỉ: Ấp Đại Thôn, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
  • Điện thoại: 0337373639
  • Email: pkyhctytam@gmail.com

Dưa chua rau muống đồng, ngó lục bình ăn chua chua, giòn giòn, thơm mùi tỏi, ớt rất hợp cho những bữa cơm có những món nhiều dầu mỡ. Dù chỉ dùng để ăn kèm với các món chính nhưng dưa chua rau muống hay dưa chua ngó lục bình vẫn có sức hút rất riêng đối với người thưởng thức. Ở nhiệt độ thường có thể bảo quản được 14 ngày, còn đối với nhiệt độ 2-8oC có thể bảo quản lên đến 1 tháng.

  • Tầm nhìn: Phát triển dòng sản phẩm Dưa chua từ rau muống và ngó lục bình thành sản phẩm đặc sản tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh. Giới thiệu và phân phối sản phẩm này trên toàn quốc.
  • Sứ mệnh: Sử dụng nguồn lao động sẳn có ở địa phương, hỗ trợ lao động tạo ra việc làm, tăng thu nhập cải thiện chất lượng cuộc sống.
  • Giá trị cốt lõi: Phát triển ưu điểm giá trị vùng miền theo tinh thần một vùng miền một sản phẩm (OCOP).
  • Sản phẩm chính: (1) Dưa chua rau muống đồng; (2) Dưa chua ngó lục bình.

Sản phẩm Dưa chua rau muống đồng, ngó lục bình bước đầu có mặt trên thị trường đã nhận được sự tin yêu của khách hàng, tuy thị trường tiêu thụ chỉ nằm trong phạm vi nhỏ nhưng đã có nhiều tín hiệu đáng mừng cho thấy tiềm năng phát triển của sản phẩm đồng quê này.

* Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên đây là do Doanh nghiệp tự cung cấp, trước khi Quý vị có bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên những thông tin này, Quý vị vui lòng xác thực lại và các trách nhiệm liên quan đến mọi quyết định được đưa ra sẽ thuộc về Quý vị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin và không chịu trách nhiệm cho bất cứ hành động/quyết định nào được đưa ra dựa trên các thông tin này.